BÀI TẬP TOÁN LỚP 4 NÂNG CAO

Share:

Bài tập toán lớp 4 theo từng chăm đề bao gồm đáp án, kèm giải thuật rất cụ thể giúp các em học tập sinhlớp 4dễ dàng ôn tập, khối hệ thống lại loài kiến thức, luyện giải đề tác dụng hơn để càng ngày càng học giỏi môn Toán hơn.

Bạn đang đọc: Bài tập toán lớp 4 nâng cao

Theo sơ đồ vật ta thấy 3 lần số km 4A trồng là:

120 - ( 5 + 5 + 8) = 102 (cây)

Vậy lớp 4A trồng được là;

102 : 3 = 34 ( cây)

Số cây lớp 4B trồng được là:

34 + 5 = 39 ( cây)

Số cây lớp 4C trồng được là:

39 + 8 = 47 ( cây)

Đáp số: 4A: 34 ( cây)

4B: 39 ( cây)

4C: 47 ( cây)

Câu 5.

Số nhỏ tuổi nhất có 4 chữ số khi phân chia cho 675 thì thương là một và số dư lớn nhất là 674 vì:

675 - 1 = 674

Số phải tìm là:

1 x 675 + 674 = 1349

Đáp số: 1349

Đề thi học tập sinh tốt Toán lớp 4 - Đề số 2

Bài 1:

a/ chuẩn bị xếp các phân số sau đây theo thứ tự từ phệ đến bé:

b/ Tìm toàn bộ các phân số bằng phân số 22/26 thế nào cho mẫu số là số tất cả 2 chữ số.

Bài 2:Cho hàng số 14;16; 18; ....; 94; 96 ; 98.

a/ Tính tổng vốn của dãy số trên.

b/ tìm số có giá trị to hơn trung bình cộng của hàng là 8. Cho biết thêm số đó là số thứ bao nhiêu của dãy số trên?

Bài 3:Có nhị rổ cam, nếu cung ứng rổ thứ nhất 4 quả thì sau đó số cam ở nhì rổ bởi nhau, nếu thêm 24 quả cam vào rổ trước tiên thì sau đó số cam ở rổ thứ nhất gấp 3 lần số cam ngơi nghỉ rổ vật dụng hai. Hỏi ban đầu mỗi rổ gồm bao nhiêu trái cam?

Bài 4:Trong một tháng nào đó gồm 3 ngày lắp thêm 5 trùng vào ngày chẵn. Hỏi ngày 26 tháng chính là ngày máy mấy vào tuần?

Bài 5:Một khu vườn hình chữ nhật có chiều dài 35m. Căn vườn đó được mở thêm theo chiều rộng khiến cho chiều rộng so với trước tăng vội rưỡi và cho nên diện tích tạo thêm 280m².

Tính chiều rộng và ăn diện tích khu vực vườn sau khi mở thêm.

Đáp án Đề thi học sinh tốt Toán lớp 4 - Đề số 3

Bài 1:( 2 điểm)

Bài 2: (2 điểm)

a/ hàng số vẫn cho bao gồm số số hạng là:

(98- 14 ) + 2 + 1 = 43 (số) 0,25 điểm

Tổng của dãy số đã đến là:

0,5 điểm

b/ Trung bình cộng của dãy số trên là: 2408: 43 = 56 0,25 điểm

Vậy số to hơn số Trung bình cộng 8 đơn vị là 56 +8 = 64 0,25 điểm

Ta có quy lý lẽ của hàng là: mỗi số hạng, kể từ số hạng sản phẩm công nghệ hai bằng nhân cùng với số lắp thêm tự rồi cộng với 12. 0,25 điểm

Vậy số 64 là số hạng trang bị ( 64-12): 2 = 26 0,5 điểm

Bài 3:( 2 điểm)

Nếu thêm 4 quả cam vào rổ đầu tiên thì 2 rổ bằng nhau.

Suy ra rổ sản phẩm công nghệ hai nhiều hơn thế nữa rổ đầu tiên 4 quả. 0.25đ

Nếu thêm 24 trái vào rổ đầu tiên thì số cam rổ thứ nhất gấp 3 lần số cam rổ trang bị hai. Trăng tròn quả

Ta có sơ đồ:

Nhìn vào sơ đồ gia dụng ta thấy:

Số cam sống rổ thứ nhất là: 0,25đ

20 : 2 - 4 = 6 ( quả) 0,25đ

Số cam rổ máy hai là: 0,25đ

6 + 4 = 10 ( quả) 0,25đ

Đáp số: 6 quả 02,5đ

10 quả

Bài 4:( 2 điểm)

Vì tuần tất cả 7 ngày đề xuất hai sản phẩm 5 của tuần thường xuyên không thể là ngày chẵn .

Hay giữa ba thứ 5 là ngày chẵn bao gồm hai thứ năm là ngày lẻ. 0, 5đ

Thứ 5 ngày chẵn sau cùng trong tháng biện pháp thứ năm chẵn thứ nhất là:

7 x 4 = 28 ( ngày) 0, 5đ

Vì một mon chỉ có tương đối nhiều nhất 31 ngày đề nghị thứ 5 với là ngày chẵn trước tiên phải là mồng 2, ngày chẵn lắp thêm 3 hồi tháng là :

2 + 28 = 30 0,5 điểm

Vậy ngày 26 tháng kia vào công ty nhật. 0,5 điểm

Bài 5:

Gọi chiều rộng lớn hình chữ nhật đó là a.

Sau khi mở thêm thì chiều rộng lớn là

*
0,5đ

*
= 0,5đ

Chiều rộng lớn đã tăng thêm số mét là :

280 : 35 = 8 ( m) 0,5đ

Suy ra:

*
0,5đ

Vậy chiều rộng lớn của hình chữ nhật( căn vườn đó )là:

8 × 2 = 16 (m ) 0,75đ

Diện tích của quần thể vườn sau khoản thời gian mở thêm là:

( 16 + 8 ) × 35 = 840 ( m2) 0,75đ

Đáp số: 16 m; 840 m20,5đ

Dạng tìm hai số khi biết tổng và hiệu của nhì số đó

Bài 1.Tìm nhì số khi biết tổng của nhị số kia 72 và hiệu của 2 số đó là 18

Đáp án:

Áp dụng phương pháp ta có:

Số to là: (72 + 18) : 2 = 45

Số bé xíu là: 72 - 45 = 27

Vậy 2 số đề xuất tìm là 45 cùng 27

Bài 2.Trường tiểu học Phan Đình Giót có toàn bộ 1124 học tập sinh, biết số học viên nam hơn số học viên nữ là 76 bạn. Tính số học viên nam và phụ nữ của trường?

Đáp án:

Số học viên nam của ngôi trường là:

(1124 + 76) : 2 = 600 (học sinh)

Số học viên nữ của trường là:

1124 - 600 = 524 (học sinh)

Vậy số học sinh nam là 600, số học viên nữ là 524

Dạng toán tổng hiệu liên quan đến thêm, bớt, cho, nhận

Bài 1.Hai tín đồ thợ dệt, dệt được 270m vải. Ví như người đầu tiên dệt thêm 12 m và bạn thứ hai dệt thêm 8m thì người thứ nhất sẽ dệt nhiều hơn thế người thiết bị hai 10m. Hỏi mọi cá nhân dệt được từng nào mét vải?

Đáp án:

Cách 1:

Nếu người thứ nhất dệt thêm 12m và bạn thứ nhị dệt thêm 8m thì người thứ nhất sẽ dệt nhiều hơn thế nữa người thứ hai 10m.Vậy ban đầu, người đầu tiên dệt nhiều hơn thế người lắp thêm hai số mét vải vóc là:

10 - (12 - 8) = 6 (m)

Ban đầu, người thứ nhất dệt được số mét vải là:

(270 + 6) : 2 = 138(m)

Người vật dụng hai dệt được số mét vải vóc là:

270 - 138 = 132 (m)

Vậy người thứ nhất: 138m và tín đồ thứ hai: 132m

Cách 2:

Nếu dệt thêm thì tổng thể vải của hai thợ là:

270 + 12 + 8 = 290 (m)

Nếu dệt thêm thì người trước tiên dệt được số mét vải vóc là:

(290 + 10) : 2 = 150 (m)

Lúc đầu, người thứ nhất dệt được số mét vải vóc là:

150 - 12 = 138 (m)

Lúc đầu, người thứ nhì dệt được số mét vải là;

270 - 138 = 132 (m)

Vậy fan thứ nhất: 138m và tín đồ thứ hai: 132m

Dạng toán tổng hiệu khi ẩn cả tổng cùng hiệu

Bài 1.

Xem thêm: Mặt Nạ Mật Ong Hàn Quốc - Mặt Nạ Dưỡng Da Mật Ong Nhập Khẩu Hàn Quốc

Tìm hai số gồm hiệu là số bé nhỏ nhất tất cả hai chữ số phân tách hết mang lại 5 và tổng là số lớn số 1 có 2 chữ số phân tách hết mang đến 2?

Đáp án:

Gọi 2 số yêu cầu tìm là a và b

Số bé xíu nhất gồm hai chữ số phân tách hết cho 5 là 90

Nên hiệu của nhì số là:

a - b = 90

a = 90 + b (1)

Số lớn nhất có nhì chữ số chia hết đến 2 là 98

Nên tổng của hai số là; a + b = 98 (2)

Thay (1) vào (2) ta có:

90 + b + b = 98

2 x b = 8

b = 4 cố kỉnh vào (1) được a = 94

Vậy số bắt buộc tìm là 4 với 94

Bài 2.Một thửa ruộng hình chữ nhật đến chu vi là 160m. Tính diện tích s thửa ruộng đó, biết nếu tăng chiều rộng lớn 5m và giảm chiều lâu năm 5m thì thửa ruộng đó biến đổi hình vuông

Đáp án:

Nửa chu vi hình chữ nhật là:

160 : 2 = 80 (m)

Nếu tăng chiều rộng lên 5m và sút chiều nhiều năm 5m thì thửa ruộng đó trở thànhhình vuông bắt buộc chiều dài ra hơn chiều rộng là:

5 + 5 = 10 (m)

Chiều dài hình chữ nhật là:

(80 + 10) : 2 = 45 (m)

Chiều rộng hình chữ nhật là:

80 - 45 = 35 (m)

Diện tích hình chữ nhật là:

45 x 35 = 1575 (m2m2)

Vậy diện tích s hình chữ nhật là: 1575 (m2m2)

Dạng toán tổng hiệu liên quan đến tính tuổi

Bài 1.Hai ông cháu hiện giờ có tổng số tuổi là 74, Biết rằng từ thời điểm cách đây 4 năm cháu kém ông 56 tuổi. Tính số tuổi của từng người

Đáp án:

Cách trên đây 4 năm cháu kém ông 56 tuổi nên bây chừ cháu vẫn nhát ôn 56 tuổi.

Tuổi ông bây chừ là:

(74 + 56) : 2 = 65 (tuổi)

Tuổi của cháu bây chừ là:

65 - 56 = 9 (tuổi)

Vậy ông: 65 tuổi, cháu: 9 tuổi

Bài 2. Anh hơn em 7 tuổi, biết rằng 5 năm nữa thì tổng cộng tuổi của 2 anh em là 27 tuổi. Tính số tuổi của mỗi người hiện nay

Đáp án:

5 năm nữa mỗi cá nhân tăng 5 tuổi. Vậy toàn bô tuổi của hai đồng đội hiện ni là:

27 - 5 x 2 = 17 tuổi

Tuổi anh hiện nay là:

(17 + 7) : 2 = 12 tuổi

Tuổi em hiện giờ là:

17 - 12 = 5 (tuổi)

Vậy anh: 17 tuổi, em: 5 tuổi

Bài tập từ bỏ luyện

Bài 1:Một phép trừ có tổng của số bị trừ, số trừ và hiệu là 1920. Hiệu lớn hơn số trừ 688 đơn vị. Hãy tìm phép trừ đó?

Đáp án:

Đáp số: Số bị trừ: 960, số trừ: 136, hiệu 824.

Phép trừ: 960 - 136 = 824.

Bài 2:Tất cả học sinh của lớp xếp mặt hàng 3 thì được 12 hàng. Số nữ giới ít hơn số chúng ta trai là 4. Hỏi lớp đó gồm bao nhiêu bạn trai, bao nhiêu chúng ta gái?

Đáp án:Số chúng ta trai là 20, số bạn gái là 14.

Bài 3: Tìm nhị số chẵn biết tổng của chúng bằng 292 với giữa bọn chúng có tất cả 7 số chẵn khác?

Đáp án:Hai số nên tìm là: 154 với 138.

Bài 4: Tìm hai số lẻ gồm tổng bằng 220 với giữa chúng tất cả 5 số chẵn?

Đáp án:Hai số lẻ nên tìm là: 105 cùng 115.

Bài 5:Ngọc có tất cả 48 viên bi vừa xanh vừa đỏ. Hiểu được nếu mang ra 10 viên bi đỏ và hai viên bi xanh thì số bi đỏ ngay số bi xanh. Hỏi tất cả bao nhiêu viên bi từng loại?

Đáp án:Số viên bi xanh là: 20, số bi đỏ là 28.

Bài 6:Hai lớp 4A với 4B có tất cả 82 học sinh. Nếu đưa 2 học sinh ở lớp 4A thanh lịch lớp 4B thì số học sinh 2 lớp sẽ bằng nhau. Tính số học viên của từng lớp?

Đáp án:Lớp 4A bao gồm 42 học sinh, lớp 4B gồm 40 học sinh.

Bài 7:Tổng 2 số là số lớn số 1 có 3 chữ số. Hiệu của chúng là số lẻ nhỏ nhất gồm 2 chữ số. Kiếm tìm mỗi số

Bài 7:Hai số nên tìm là 498 cùng 502.

Bài 8.Tuổi chị với tuổi em cộng lại được 36 tuổi. Em kém chị 8 tuổi. Hỏi chị bao nhiêu tuổi, em bao nhiêu tuổi?

Bài 8:Chị 22 tuổi, em 14 tuổi.

Bài 9: cha hơn nhỏ 28 tuổi; 3 năm nữa số tuổi của tất cả hai cha con tròn 50. Tính tuổi bây giờ của mỗi cá nhân ?

Bài 9:Bố 36 tuổi, bé 8 tuổi.

Bài viết liên quan