Tài liệu trắc nghiệm lịch sử 12 theo từng bài có đáp án

Share:
Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - liên kết tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - liên kết tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học tốt môn lịch sử lớp 12, trọn cỗ 1300 thắc mắc trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 bao gồm đáp án được biên soạn bám đít nội dung từng bài học kinh nghiệm trong sgk lịch sử 12 không hề thiếu các mức độ dấn biết, thông hiểu, áp dụng giúp học viên ôn luyện trắc nghiệm Sử 12 đạt kết quả cao..

Bạn đang đọc: Tài liệu trắc nghiệm lịch sử 12 theo từng bài có đáp án

Mục lục thắc mắc trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12

(mới) Bộ trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12 năm 2022 (có đáp án)

Bộ 1300 câu trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12

Phần 1: lịch sử dân tộc thế giới hiện đại (1945-2000)

Chương 1: Bối cảnh thế giới từ sau chiến tranh thế giới thứ hai

Chương 2: Liên Xô và các nước Đông Âu (1945-1991). Liên Bang Nga (1991-2000)

Chương 3: các nước Á, Phi, với Mĩ La Tinh (1945-2000)

Chương 4: Mĩ, Tây Âu, Nhật bạn dạng (1945-2000)

Chương 5: quan hệ nước ngoài (1945-2000)

Chương 6: biện pháp mạng kỹ thuật - technology và xu thế trái đất hóa

Phần 2: lịch sử Việt Nam từ năm 1919 cho năm 2000

Chương 1: nước ta từ năm 1919 đến năm 1930

Chương 2: việt nam từ năm 1930 cho năm 1945

Chương 3: vn từ năm 1945 mang đến năm 1954

Chương 4: vn từ năm 1954 mang lại năm 1975

Chương 5: nước ta từ năm 1975 mang đến năm 2000

Trắc nghiệm lịch sử 12 bài bác 1 có đáp án năm 2022

A. HỘI NGHỊ IANTA (2-1945) VÀ NHỮNG THỎA THUẬN CỦA cha CƯỜNG QUỐC

Câu 1: hội nghị Ianta (1945) có sự tham gia của các nước nào?

A. Anh - Pháp - Mĩ.

B. Anh - Mĩ - Liên Xô.

C. Anh - Pháp - Đức.

D. Mĩ - Liên Xô - Trung Quốc.

Lời giải:

Đầu năm 1945, nguyên thủ bố cường quốc Mỹ, Anh, Liên Xô đã quyết định triệu tập hội nghị cấp cao ba nước trên Ianta (Liên Xô).

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 2: hội nghị Ianta được tập trung vào thời gian nào của cuộc chiến tranh nhân loại thứ hai (1939 – 1945)?

A. Chiến tranh quả đât thứ nhị bùng nổ

B. Chiến tranh trái đất thứ hai phi vào giai đoạn ác liệt

C. Chiến tranh nhân loại thứ hai bước vào giai đoạn kết thúc.

D. Chiến tranh nhân loại thứ hai vẫn kết thúc

Lời giải:

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 3: tương lai của Nhật bạn dạng được quyết định ra làm sao theo họp báo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Nhật phiên bản bị quân team Mĩ chiếm phần đóng.

B. Nhật bạn dạng vẫn không thay đổi trạng.

C. Quân nhóm Liên Xô chiếm phần 4 đảo thuộc quần hòn đảo Curin của Nhật Bản.

D. Nhật bản trở thành trực thuộc địa kiểu bắt đầu của Mĩ.

Lời giải:

Theo thỏa thuận hợp tác của họp báo hội nghị Ianta, quân đội Mĩ chỉ chiếm đóng Nhật Bản

Đáp án phải chọn là: A

Câu 4: Theo đưa ra quyết định của họp báo hội nghị Ianta (2-1945), giang sơn nào rất cần được trở thành một tổ quốc thống nhất và dân chủ?

A. Đức

B. Mông Cổ

C. Trung Quốc

D. Triều Tiên

Lời giải:

Theo ngôn từ của họp báo hội nghị Ianta về phân chia phạm vi đóng quân và giải cạnh bên quân nhóm phát xít của các cường quốc Đồng minh gồm quy định: Trung Quốc cần được trở thành một quốc gia thống nhất với dân chủ; …

Đáp án nên chọn là: C

Câu 5: Theo luật pháp của họp báo hội nghị Ianta (2-1945), nước nhà nào sẽ tiến hành nhiệm vụ chiếm phần đóng, giải ngay cạnh miền Tây Đức, Tây Béc-lin và các nước Tây Âu?

A. Liên Xô

B. Mĩ

C. Mĩ, Anh

D. Mĩ, Anh, Pháp

Lời giải:

Theo nội dung của hội nghị Ianta về phân chia phạm vi đóng quân với giải liền kề quân nhóm phát xít của những cường quốc Đồng minh tất cả quy định: quân team Mĩ, Anh, Pháp chiếm đóng miền Tây Đức, Tây Béc-lin và các nước Tây Âu.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 6: Theo quy định của hội nghị Ianta, quân team nước như thế nào sẽ chỉ chiếm đóng những vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh trái đất thứ hai?

A. Liên Xô.

B. Mỹ.

C. Anh.

D. Pháp.

Lời giải:

Theo mức sử dụng của họp báo hội nghị Ianta, quân team Liên Xô sẽ chiếm phần đóng các vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh quả đât thứ hai

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 7: Theo ngôn từ của họp báo hội nghị Pốtxđam, việc giải giáp quân Nhật sống Đông Dương được giao mang lại ai?

A. Quân nhóm Anh bên trên toàn Việt Nam.

B. Quân team Pháp sinh hoạt phía nam giới vĩ con đường 16.

C. Quân đội Anh ngơi nghỉ phía nam giới vĩ tuyến đường 16 và quân đội trung hoa Dân quốc vào phía Bắc.

D. Quân đội nước trung hoa Dân quốc vào phía Bắc vĩ đường 16 và quân team Pháp làm việc phía Nam.

Lời giải:

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 8: các vùng Đông nam giới Á, nam Á, Tây Á thuộc phạm vi ảnh hưởng của nước nhà nào theo cơ chế của họp báo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Liên Xô, Mĩ, Anh

B. Các nước châu âu từng chỉ chiếm đóng làm việc đây.

C. Hoa Kỳ, Anh, Pháp.

D. Anh, Đức, Nhật Bản.

Lời giải:

Theo pháp luật của hội nghị Ianta (2-1945), các vùng còn sót lại của châu Á (Đông nam giới Á, nam giới Á, Tây Á) vẫn nằm trong phạm vi tác động của các nước phương tây từng chiếm phần đóng sinh sống đây.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 9: văn bản nào chưa phải là mục đích triệu tập Hội nghị Ianta (tháng 2-1945)?

A. Nhanh chóng đánh bại trọn vẹn các nước vạc xít.

B. Thành lập khối Đồng minh chống phát xít.

C. Tổ chức lại quả đât sau chiến tranh.

D. Phân tạo thành quả giữa những nước thắng trận.

Lời giải:

- những đáp án A, C, D: là vấn đề cấp bách đưa ra cho các cường quốc Đồng minh lúc Chiến tranh thế giới thứ hai lao vào giai đoạn kết => Cũng đồng thời là mục đích triệu tập hội nghị Ianta (2-1945).

- Đáp án B: khối Đồng minh phòng phát xít được ra đời từ năm 1942 -> Đây chưa phải mục đích triệu tập hội nghị Ianta.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 10: Đâu không hẳn là vì sao dẫn cho tới việc các cường quốc đồng minh triệu tập Hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Yêu cầu mau lẹ đánh bại hoàn toàn các nước phân phát xít

B. Yêu cầu tổ chức triển khai lại thế giới sau chiến tranh

C. Yêu cầu thắt chặt khối đồng minh chống vạc xít

D. Phân phân thành quả thắng lợi giữa các nước chiến thắng trận

Lời giải:

Khi Chiến tranh quả đât thứ hai bước vào giai đoạn kết thúc, nhiều vấn đề đặc biệt quan trọng và cung cấp bách đề ra trước những cường quốc Đồng minh. Đó là:

1- nhanh chóng đánh bại trọn vẹn các nước phân phát xít.

2- tổ chức triển khai lại thế giới sau chiến tranh.

3- Phân phân thành quả chiến thắng giữa những nước win trận.

Trong bối cảnh đó, một hội nghị nước ngoài được triệu tập tại Ianta (Liên Xô) (2-1945)

Đáp án bắt buộc chọn là: C

B. SỰ THÀNH LẬP LIÊN HỢP QUỐC

Câu 1: Tổng thư ký phối hợp Quốc từ năm 2017 là fan nước nào?

A. Tây ban Nha.

B. Hàn Quốc

C. Canada

D. Người yêu Đào Nha.

Lời giải:

Tổng Thư ký lhq là chức vụ đứng đầu Ban Thư ký Liên Hiệp Quốc. Trong thực tế, Tổng thư ký cũng bên cạnh đó là tín đồ phát ngôn của liên minh Quốc.

Theo Hiến chương liên hiệp Quốc, chức vụ Tổng Thư ký kết được bổ nhiệm bởi Đại hội đồng địa thế căn cứ trên sự tiến cử của Hội đồng Bảo an. Tổng thư kí hoàn toàn có thể được tái xẻ nhiệm.

Tổng thư kí đương chức là António Guterres, bạn Bồ Đào Nha, nhậm chức vào ngày 1 tháng 1 năm 2017. Nhiệm kì thứ nhất của ông hoàn thành vào ngày 30 mon 12 năm 2022.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 2: Hiến chương của liên hợp quốc được trải qua tại hội nghị nào?

A. Hội nghị Ianta

B. Hội nghị Xan Phranxico

C. Hội nghị Pốtxđam

D. Hội nghị Pari

Lời giải: 

Đáp án cần chọn là: B

Câu 3: cơ sở nào của phối hợp quốc gồm tất cả các nước thành viên, hàng năm họp một lượt để bàn bạc các vụ việc hoặc các bước thuộc phạm vi Hiến chương

A. Đại hội đồng 

B. Hội đồng bảo an 

C. Hội đồng ghê tế- làng mạc hội

D. Hội đồng quản lí thác

Lời giải:

Đại hội đồng gồm thay mặt đại diện các nước thành viên, có quyền bình đẳng. Tưng năm Đại hội đồng họp một kì để luận bàn các vụ việc hoặc các bước thuộc phạm vị Hiến chương quy định.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 4: Hội nghị thế giới họp trên Xan Phranxixcô (Mĩ) đã trải qua Hiến chương với tuyên bố ra đời Liên đúng theo quốc bao gồm sự gia nhập của đại biểu từng nào nước?

A. 35 nước

B. 48 nước

C. 50 nước

D. 55 nước

Lời giải:

Đáp án nên chọn là: C 

Câu 5: liên hợp quốc đưa ra quyết định lấy ngày 24-10 thường niên làm ngày liên hợp quốc bởi vì đó là ngày

A. Kết thúc chiến tranh lạnh.

B. Bế mạc họp báo hội nghị Ianta.

C. Hiến chương liên hợp quốc bao gồm hiệu lực.

D. Khai mạc lễ thành lập Liên hòa hợp quốc.

Lời giải:

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 6: Vai trò trọng yếu của Hội đồng Bảo an liên hợp quốc là

A. Giải quyết thỏa đáng những vấn đề về kinh tế - làng mạc hội.

B. Tăng cường quan hệ tình dục họp tác giữa những nước

C. Giải quyết mọi công việc của Đại hội đồng

D. Chịu nhiệm vụ chính về bảo trì hòa bình và an ninh thế giới.

Lời giải:

Hội đồng Bảo an liên hợp quốc là cơ quan chính trị đặc trưng nhất và vận động thường xuyên của hòa hợp Quốc, chịu trách nhiệm chính về việc gia hạn hòa bình và an toàn quốc tế. Hầu hết nghị quyết của Hội đồng bảo vệ được trải qua mà cân xứng với Hiến chương liên hiệp quốc thì bắt buộc những nước hội viên của liên hợp quốc phải thi hành. Hội đồng bảo vệ không phục tùng Đại Hội đồng liên hiệp Quốc.

Mọi nghị quyết của Hội đồng bảo an chỉ được trải qua với sự độc nhất trí của 5 nước thành viên trực thuộc là Mỹ, Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc. Mỗi lúc có một nghị quyết của Hội đồng bảo an không được trải qua do 1 nước thành viên thường trực bỏ phiếu chống, ta bảo rằng nước này đã phủ quyết.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 7: cơ sở nào của liên hợp quốc nhập vai trò là cơ quan chính trị quan trọng nhất, chịu trách nhiệm bảo trì hòa bình và an ninh thế giới?

A. Đại hội đồng

B. Hội đồng bảo an

C. Tòa án Quốc tế

D. Hội đồng quản lí thác

Lời giải:

Hội đồng Bảo an: cơ quan giữ vai trò hiểm yếu trong việc duy trì hòa bình, an ninh thế giới

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 8: nước ta gia nhập phối hợp quốc vào khoảng thời gian nào?

A. 7- 1976 

B. 7- 1977 

C. 9-1977

D. 7-1979

Lời giải:

Từ mon 9-1977, việt nam trở thành thành viên trang bị 149 của phối hợp quốc.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 9: lần thứ nhất tiên, việt nam được bầu làm Ủy viên không trực thuộc Hội đồng Bảo an liên hợp quốc vào nhiệm kì nào?

A. 2008 - 2009.

B. 2011 - 2012.

C. 2018 - 2019.

D. 2021 - 2022.

Lời giải:

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 10: Đâu chưa hẳn là việc làm của phối hợp quốc để đổi mới một diễn bầy quốc tế vừa thích hợp tác, vừa chiến đấu nhằm duy trì hòa bình và bình an thế giới?

A. Mở rộng thu nạp thành viên trên toàn rứa giới.

B. Giải quyết các vụ tranh chấp và xung bất chợt ở nhiều khu vực.

C. Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác và ký kết quốc tế.

D. Giúp đỡ các dân tộc về ghê tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Lời giải:

Trong hơn nửa cố gắng kỉ từ bỏ khi ra đời đến nay, liên hợp quốc đang trở thành một diễn đàn quốc tế vừa đúng theo tác, vừa tranh đấu nhằm duy trì hòa bình và bình yên thế giới. Phối hợp quốc đã gồm nhiều nỗ lực trong việc giải quyết và xử lý các vụ tranh chấp với xung thốt nhiên ở các khu vực, thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác và ký kết quốc tế, giúp đỡ các dân tộc về ghê tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Dùng cách thức loại trừ, chọn đáp án A. Việc mở rộng và kết nạp thành viên trên toàn thế giới là một câu hỏi làm mang tính tất yếu hèn của liên hợp quốc. Ko mang ý nghĩa là câu hỏi làm mô tả sự cố gắng của liên hợp quốc vào việc gia hạn hòa bình an toàn thế giới.

Đáp án cần chọn là: A

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 bài bác 2 gồm đáp án năm 2022

A. LIÊN XÔ VÀ CÁC NƯỚC ĐÔNG ÂU TỪ NĂM 1945 ĐẾN GIỮA NHỮNG NĂM 70. NGUYÊN NHÂN tung RÃ CỦA CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA Ở LIÊN XÔ VÀ ĐÔNG ÂU

Câu 1: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của quần chúng Xô Viết thực hiện trong hoàn cảnh nào?

A. Là nước win trận, Liên Xô thu được rất nhiều thành trái từ vào Chiến tranh trái đất thứ hai.

B. Chiến tranh trái đất thứ hai còn lại hậu quả nặng nề.

C. Khôi phục khiếp tế, hằn gắn vết thương chiến tranh.

D. Liên Xô nên xây dựng cơ sở vật chất kĩ thuật đến chủ nghĩa xã hội.

Lời giải: 

Liên Xô là nước chịu tổn thất nặng nề độc nhất vô nhị trong Chiến tranh quả đât thứ hai. Sau trận đánh còn bị những nước tư bạn dạng bao vây cấm vận nên kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đề ra và thực hiện nhằm mục tiêu khôi phục khiếp tế, hàn gắn vệt thương chiến tranh.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 2: chiến lược 5 năm (1946-1950) quần chúng Xô Viết thực hiện nhằm mục tiêu mục đích

A. khôi phục ghê tế, hàn gắt lốt thương chiến tranh

B. củng vắt quốc phòng an ninh

C. xây dựng cửa hàng vật hóa học kĩ thuật mang đến chủ nghĩa buôn bản hội

D. công nghiệp hóa xã hội chủ nghĩa

Lời giải: 

Bị thiệt sợ hãi nặng nề hà do chiến tranh và bị những nước tư phiên bản bao vây cấm vận yêu cầu kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đưa ra và thực hiện nhằm mục tiêu khôi phục khiếp tế, hàn gắn dấu thương chiến tranh

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 3: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của Liên Xô được tiến hành trong thời gian bao lâu?

A. 4 năm 3 tháng

B. 1 năm 3 tháng

C. 12 tháng

D. 9 tháng

Lời giải: 

Với ý thức tự lực từ bỏ cường, quần chúng Liên Xô đã ngừng thắng lợi kế hoạch 5 năm khôi phục kinh tế tài chính (1946 – 1950) trong tầm 4 năm 3 tháng (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4: kế hoạch 5 năm (1946-1950) được Liên Xô tiến hành đã hoàn thành trước thời hạn bao lâu?

A. 1 năm 3 tháng

B. 9 tháng

C. 12 tháng

D. 10 tháng

Lời giải: 

Với lòng tin tự lực trường đoản cú cường, quần chúng Liên Xô đã ngừng thắng lợi planer 5 năm khôi phục kinh tế (1946 – 1950) trong khoảng 4 năm 3 tháng (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án nên chọn là: B

Câu 5: Sự kiện Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử (1949) đã

A. Phá vỡ nạm độc quyền nguyên tử của Mỹ

B. Làm đảo lộn chiến lược toàn cầu của Mỹ

C. Buộc những nước phương Tây bắt buộc nể sợ

D. Khởi đầu sự cạnh tranh giữa Liên Xô cùng Mỹ

Lời giải: 

Năm 1949, Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử đang phá vỡ cầm cố độc quyền khí giới nguyên tử của Mỹ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 6: Năm 1949, khoa học - kĩ thuật Liên Xô gồm bước phân phát triển nhanh chóng được khắc ghi bằng sự kiện nào?

A. Liên Xô phóng thành công xuất sắc vệ tinh nhân tạo

B. Liên Xô đưa fan bay vào vũ trụ

C. Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử

D. Liên Xô phóng thành công tàu phương Đông

Lời giải: 

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, khoa học – kinh nghiệm Liên Xô phát triển nhanh chóng. Năm 1949, Liên Xô đã sản xuất thành công bom nguyên tử, phá nuốm độc quyền khí giới nguyên tử của Mĩ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 7: Liên Xô phát triển thành cường quốc công nghiệp sản phẩm hai nhân loại trong khoảng thời gian nào?

A. Từ nửa đầu trong thời hạn 70 của vậy kỉ XX.

B. Đến nửa đầu trong những năm 70 của nắm kỉ XX.

C. Từ cuối trong thời điểm 70 của cố gắng kỉ XX.

D. Đến cuối trong thời gian 70 của núm kỉ XX.

Lời giải: 

Đến nửa đầu những năm 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng vị trí thứ hai trên trái đất (sau Mĩ), chiếm khoảng chừng 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn cầm giới. Đây là địa điểm của Liên Xô vào nền kinh tế tài chính thế giới.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 8: Đến nửa đầu trong năm 70, Liên Xô đứng tại vị trí nào vào nền kinh tế thế giới?

A. Siêu cường kinh tế tài chính duy nhất chũm giới.

B. Cường quốc công nghiệp đứng vị trí thứ hai thay giới.

C. Cường quốc công nghiệp đứng thứ hai ngơi nghỉ châu Âu.

D. Là nước bao gồm nền nông nghiệp tân tiến nhất cố gắng giới.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong những năm 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng số hai trên thế giới (sau Mĩ), chiếm khoảng tầm 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn nạm giới. Đây là địa chỉ của Liên Xô vào nền tài chính thế giới.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 9: Sự khiếu nại nào đã mở màn kỷ nguyên chinh phục vũ trụ của loài người?

A. Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử.

B. Liên Xô phóng tàu vũ trụ gửi nhà du hành ngoài trái đất Gagarin cất cánh vòng quanh Trái Đất.

C. Neil Armstrong đặt chân lên phương diện Trăng.

D. Liên Xô phóng thành công trạm auto “Mặt Trăng 3” (Luna 3) cất cánh vòng quanh phía sau phương diện Trăng.

Lời giải: 

Năm 1961, Liên Xô vẫn phóng thành công xuất sắc con tàu vũ trụ đưa nhà du hành I.Gagarin bay vòng xung quanh Trái Đất, mở đầu kỉ nguyên đoạt được vũ trụ của chủng loại người.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 10: từ năm 1950 đến nửa đầu trong thời điểm 70, Liên Xô đi đầu thế giới trong nghành nghề nào?

A. Công nghiệp nặng, công nghiệp chế tạo.

B. Công nghiệp cung cấp hàng tiêu dùng.

C. Công nghiệp quốc phòng.

Xem thêm: Mua Điện Thoại Lenovo Cũ Giá Rẻ Lenovo A7000, Điện Thoại Lenovo

D. Công nghiệp vũ trụ, công nghiệp năng lượng điện hạt nhân.

Lời giải: 

Từ năm 1950 cho nửa đầu những năm 70 của vắt kỉ XX, Liên Xô mũi nhọn tiên phong trong công nghiệp vũ trụ, điện hạt nhân.

Đáp án đề xuất chọn là: D

B. LIÊN BANG NGA (1991 - 2000)

Câu 1: Tốc độ phát triển của nền tài chính Liên Bang Nga từ năm 1991 mang lại năm 1995 lâm vào cảnh tình trạng

A. Luôn là con số âm

B. Chậm phát triển

C. Không phân phát triển

D. Trì trệ, lờ lững phát triển

Lời giải: 

Từ năm 1990 cho năm 1995, vận tốc tăng trưởng trung bình hàng năm GDP của Liên bang Nga luôn là số lượng âm: năm 1990 là -3,6%, năm 1995 là -4,1%”

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 2: Kinh tế Nga ban đầu có những tín hiệu phục hồi từ năm nào?

A. Từ năm 1995

B. Từ năm 1996

C. Từ năm 1997

D. Từ năm 1998

Lời giải: 

Từ năm 1996, tài chính Liên Bang Nga bắt đầu có những tín hiệu phục hồi: năm 1997, vận tốc tăng trưởng là 0,5%; năm 2000 lên đến mức 9%.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 3: Thể chế bao gồm trị của Liên Bang Nga từ thời điểm năm 1993 trở đi là

A. Cộng hòa Liên Bang

B. Cộng hòa Tổng thống

C. Tổng thống Liên Bang

D. Quân công ty lập hiến

Lời giải: 

Theo Hiến pháp 1993, Tổng thống bởi dân bầu trực tiếp là bạn đứng đầu nhà nước (thể chế Tổng thống Liên bang). Thủ tướng tá đứng đầu bao gồm phủ, thực thi tác dụng của cơ sở hành pháp. Khối hệ thống lập pháp tất cả 2 viện là Hội đồng Liên bang cùng Đuma Quốc gia. Hệ thống tư pháp gồm tand hiến pháp và tandtc tối cao.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 4: Đâu không hẳn là thử thách mà nước Nga phải đương đầu từ sau năm 1991?

A. Tình trạng tạm bợ do sự tranh chấp giữa những đảng phái.

B. Những cuộc xung đột sắc tộc.

C. Phong trào li khai ngơi nghỉ vùng Trécxnia.

D. Nhân dân Nga đấu tranh phản đối thiết chế Tổng thống Liên bang.

Lời giải: 

- Về phương diện đối nội, nước Nga phải đương đầu với những thách thức lớn đó là: tình trạng tạm thời do sự tranh chấp giữa những đảng phái và mọi vụ xung thốt nhiên sắc tộc, trông rất nổi bật là phong trào li khai nghỉ ngơi vùng Trécxnia.

- Đáp án D: quần chúng Nga không thể đấu tranh bội nghịch đối thiết chế Tổng thống Liên bang.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 5: sau thời điểm Liên Xô sụp đổ, Liên bang Nga trở thành

A. Quốc gia chủ quyền như các nước cùng hòa khác.

B. Quốc gia kế tục Liên Xô.

C. Quốc gia nắm gần như quyền hành ở Liên Xô. 

D. Quốc gia Liên bang Xô viết.

Lời giải: 

Sau lúc Liên xô tung rã, Liên bang Nga là “quốc gia kế tục Liên Xô” được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng bảo an liên hợp quốc với tại những cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô trên nước ngoài.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 6: sau khoản thời gian Liên Xô sụp đổ, Liên Bang Nga biến “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa với

A. Liên Bang Nga được thừa kế những chiến thắng mà Liên Xô đã đạt được trong thời kì kiến thiết chủ nghĩa làng mạc hội.

B. Liên Bang Nga cũng đó là quốc gia Liên bang Xô viết

C. Liên Bang Nga được kế thừa vị thế pháp lí của Liên Xô tại Hội đồng Bảo an phối hợp quốc cùng tại các cơ quan ngoại giao của Liên Xô sinh sống nước ngoài.

D. Liên Bang Nga phát triển thành quốc gia tự do như các nước cùng hòa khác.

Lời giải: 

Sau khi Liên Xô chảy rã, Liên Bang Nga đổi thay “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc Liên Bang Nga được kế thừa vị thế pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng Bảo an phối hợp quốc và tại những cơ quan ngoại giao của Liên Xô làm việc nước ngoài.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 7: quyền lợi và nghĩa vụ và địa vị pháp lý mà Liên bang Nga được kế thừa từ sau khoản thời gian Liên Xô tan tung là gì?

A. Tiếp tục duy trì vai trò là 1 trong những đối trọng về quân sự chiến lược với Mỹ.

B. Tiếp tục giữ lại vai trò là 1 trong những đối trọng về tài chính với Mỹ.

C. Giữ vai trò đặc biệt trong khối hệ thống các nước làng hội chủ nghĩa.

D. Ủy viên sở tại tại Hội đồng Bảo an phối hợp quốc

Lời giải: 

Về nghĩa vụ và quyền lợi và địa vị pháp lý và Liên bang Nga được kế thừa sau khi Liên Xô tan tan là: “quốc gia kế tục Liên Xô”, được kế thừa vị thế pháp lí của Liên Xô tại Hội đồng Bảo an liên hợp quốc và các cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô làm việc nước ngoài.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 8: trong thời điểm đầu sau khi Liên Xô rã rã, Liên bang Nga thực hiện cơ chế đối nước ngoài ngả về châu mỹ với hi vọng

A. Thành lập một liên minh chủ yếu trị sinh sống châu Âu.

B. Nhận được sự ủng hộ về chính trị và sự viện trợ về kinh tế.

C. Tăng cường hợp tác khoa học-kĩ thuật với những nước châu Âu.

D. Xây dựng một liên minh kinh tế lớn sống châu Âu.

Lời giải: 

Chính sách đối ngoại của Liên bang Nga từ thời điểm năm 1991 mang đến 2000 là ngả về châu âu với hy vọng nhận được sự ủng hộ về chính trị với sự viện trợ về khiếp tế.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 9: Với mong muốn nhận được sự ủng hộ về chủ yếu trị cùng sự viện trợ về tởm tế, Liên Bang Nga vẫn thực hiện cơ chế đối ngoại như thế nào?

A. Bảo vệ hòa bình thế giới.

B. Tăng cường hợp tác ký kết khoa học-kĩ thuật với những nước châu Âu.

C. Thành lập một liên minh chính trị nghỉ ngơi châu Âu.

D. Ngả về phương Tây

Lời giải: 

Chính sách đối nước ngoài của Liên bang Nga từ thời điểm năm 1991 mang lại 2000 là ngả về châu âu với hy vọng nhận được sự ủng hộ về chủ yếu trị với sự viện trợ về kinh tế.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 10: Bản hiến pháp trước tiên của Liên bang Nga được ban hành vào khoảng thời hạn nào

A. 12- 1992

B. 12-1993

C. 2-1993

D. 11-1993

Lời giải: 

Sau một thời gian đấu tranh gay gắt giữa những đảng phái, mon 12-1993, bạn dạng Hiến pháp của Liên bang Nga được ban hành, quy định thể chế Tổng thống Liên bang. Đây là bản Hiến pháp đầu tiên của Liên bang Nga.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 bài 3 gồm đáp án năm 2022

A. NÉT bình thường VỀ khu VỰC ĐÔNG BẮC Á

Câu 1: khoanh vùng Đông Bắc Á bao hàm các đất nước nào?

A. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

B. Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Triều Tiên

C. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan

D. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, vùng Viễn Đông Liên Bang Nga

Lời giải:

Đông Bắc Á là quanh vùng rộng lớn bao hàm 4 giang sơn là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

Đáp án cần chọn là: A

Câu 2: Trước Chiến tranh thế giới thứ hai, tình hình các nước Đông Bắc Á như thế nào?

A. Đều bị các nước thực dân xâm lược.

B. Đều là những quốc gia độc lập.

C. Hầu hết hồ hết bị nhà nghĩa thực dân nô dịch.

D. Có nền kinh tế phát triển.

Lời giải: 

Trước Chiến tranh nhân loại thứ hai, các nước Đông Bắc Á (trừ Nhật Bản) phần đa bị nhà nghĩa thực dân nô dịch.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 3: Những sự kiện trình bày sự thay đổi lớn về bao gồm trị của quanh vùng Đông Bắc Á sau chiến tranh quả đât thứ hai là

A. Trung Quốc tịch thu được Hồng Công

B. Nhật bản chủ trương liên minh chặt chẽ với Mĩ

C. Sự thành lập và hoạt động của nước CHND trung hoa và sự thành lập và hoạt động hai đơn vị nước bên trên bán hòn đảo Triều Tiên

D. Mĩ vạc động cuộc chiến tranh xâm lược Triều Tiên

Lời giải: 

Từ sau năm 1945, tình hình khu vực Đông Bắc Á có nhiều biến đổi về bao gồm trị:

- chiến thắng của phương pháp mạng trung quốc đã mang tới sự thành lập và hoạt động của nước cộng hòa Nhân dân nước trung hoa (10/1949).

- sau thời điểm thoát khỏi ách thống trị của Nhật Bản, trong bối cảnh của cuộc chiến tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên đã trở nên chia thái thành hai miền theo vĩ con đường 38.

+ tháng 8-1948, sinh sống phía nam bán hòn đảo Triều Tiên, công ty nước Đại hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập.

+ mon 9-1948, nghỉ ngơi phía Bắc công ty nước cộng hòa Dân người sở hữu dân Triều Tiên ra đời.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 4: Các non sông và vùng lãnh thổ nào ở khu vực Đông Bắc Á được mệnh danh là “con rồng” kinh tế châu Á?

A. Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Công

B. Nhật Bản, Hồng Công, Đài Loan

C. Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Công

D. Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan

Lời giải: 

Trong nửa sau rứa kỉ XX, quanh vùng Đông Bắc Á đã đạt được sự tăng trưởng lập cập về gớm tế, cuộc sống của dân chúng được cải thiện. Trong 4 “con rồng” kinh tế châu Á, Đông Bắc Á tất cả 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan

Đáp án phải chọn là: C

Câu 5: Quốc gia và vùng bờ cõi nào sau đây không được ca ngợi là “con rồng” tài chính của châu Á?

A. Hàn Quốc

B. Đài Loan

C. Hồng Công

D. Nhật Bản

Lời giải: 

Trong nửa sau cầm kỉ XX, khu vực Đông Bắc Á đã đạt được sự tăng trưởng hối hả về kinh tế, cuộc sống của dân chúng được cải thiện. Trong 4 “con rồng” tài chính châu Á, Đông Bắc Á có 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 6: Bán đảo Triều Tiên bị chia thái thành 2 miền theo vĩ đường số bao nhiêu?

A. Vĩ con đường 39

B. Vĩ đường 38

C. Vĩ con đường 16

D. Vĩ đường 37

Lời giải: 

Sau khi thoát khỏi giai cấp của phát xít Nhật, trong toàn cảnh của cuộc chiến tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên bị chia thái thành hai miền theo vĩ tuyến đường 38. Phía nam là nhà nước Đại Hàn Dân Quốc. Phía Bắc là bên nước cộng hòa Dân người sở hữu dân Triều Tiên

Đáp án nên chọn là: B

Câu 7: Nhà nước Đại Hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được ra đời vào thời hạn nào với ở đâu?

A. Tháng 8 - 1948, ngơi nghỉ phía phái nam bán hòn đảo Triều Tiên.

B. Tháng 9 - 1948, sinh sống phía Bắc bán đảo Triều Tiên.

C. Tháng 8 - 1949, sống phía phái nam bán đảo Triều Tiên.

D. Tháng 9 - 1949, ở phía Bắc bán đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Sau lúc thoát khỏi thống trị của vạc xít Nhật, trong toàn cảnh của cuộc chiến tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên bị chia bổ thành hai miền theo vĩ tuyến đường 38. Phía phái mạnh là bên nước Đại Hàn Dân Quốc (tháng 8-1948). Phía Bắc là đơn vị nước cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên (tháng 9-1948).

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 8: Trong trong thời gian 1950-1953, nhì miền bán hòn đảo Triều Tiên ngơi nghỉ trong tình thế

A. Hòa dịu, thích hợp tác

B.Hòa bình, hòa hợp

C. Đối đầu tuy nhiên không xẩy ra xung bất chợt quân sự

D. Chiến tranh xung đột

Lời giải: 

Trong trong thời điểm 1950-1953, cuộc chiến tranh thân hai miền Triều Tiên đã diễn ra. Đến tháng 7-1953, hai bên kí hiệp nghị đình chiến tại Bàn Môn Điếm, vĩ tuyến 38 vẫn được coi là ranh giới thân hai đơn vị nước trên cung cấp đảo.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 9: Hiệp định đoàn kết giữa hai miền nam bộ - Bắc Triều Tiên được kí kết từ thời điểm năm 2000 có ý nghĩa sâu sắc gì?

A. Mở ra thời kì hợp tác cùng trở nên tân tiến giữa hai khu vực miền nam - Bắc Triều Tiên.

B. Mở ra bước bắt đầu trong quá trình hòa hợp, thống độc nhất vô nhị bán hòn đảo Triều Tiên.

C. Chấm xong thời kì tuyên chiến đối đầu căng thẳng giữa hai miền.

D. Chấm chấm dứt tình trạng chia cắt, thống độc nhất bán hòn đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Từ năm 2000, hai bên lãnh đạo cao nhất của nhị miền sẽ kí hiệp định đoàn kết giữa nhì nước, mở ra một bước bắt đầu trong tiến trình hòa hợp, thống duy nhất bán đảo Triều Tiên.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 10: Đâu không phải lý do tại sao cho đến thời điểm bây giờ Đài Loan vẫn nằm không tính sự kiểm soát và điều hành của cùng hòa quần chúng Trung Hoa?

A. Do Quốc dân Đảng vẫn nắm quyền kiểm soát và điều hành khu vực này sau cuộc binh cách 1946 - 1949

B. Do nhân dân Đài Loan không thích chịu sự kiểm soát điều hành của CHND Trung Hoa

C. Do sự phân tách rẽ của các thế lực thù địch

D. Do đường lối “một tổ quốc hai chế độ” bên nước CHND nước trung hoa muốn thực hiện

Lời giải: 

Năm 1949, chính quyền của Quốc dân Đảng bị thất bại, buộc phải chạy ra Đài Loan, xây dựng khoanh vùng này thành một vùng chủ quyền với china đại lục. Đến nay, Đài Loan vẫn nằm không tính sự điều hành và kiểm soát của cùng hòa quần chúng. # Trung Hoa. Với đó, quần chúng Đài Loan không thích chịu sự kiểm soát và điều hành của CHND nước trung hoa và đường lối “một quốc gia hai chế độ” mà nhà nước CHND trung quốc muốn thực hiện. Đây là đầy đủ lí vì chưng khiến cho tới thời điểm bây giờ Đài Loan vẫn nằm ko kể sự điều hành và kiểm soát của cộng hòa dân chúng Trung Hoa.

Đáp án cần chọn là: C

B. TRUNG QUỐC

Câu 1: Cuộc nội chiến (1946-1949) ở trung hoa trải qua mấy giai đoạn?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Lời giải:

Từ 1946-1949 ở china đã ra mắt cuộc đao binh giữa Quốc dân Đảng cùng Đảng cộng sản Trung Quốc. Cuộc nội chiến diễn ra qua 2 giai đoạn từ tháng 7-1946 mang lại 6-1947 và từ thời điểm tháng 7-1947 đến 10-1949.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 2: Cuộc tao loạn (1946-1949) sống Trung Quốc ra mắt giữa

A. Đảng cùng sản cùng Đảng cộng hòa

B. Đảng cộng hòa cùng Đảng Lập hiến.

C. Đảng Lập hiến với Quốc dân đảng.

D. Quốc dân đảng với Đảng cộng sản.

Lời giải: 

Cuộc nội chiến 1946-1949 ở trung quốc đã ra mắt giữa Quốc dân Đảng cùng Đảng cộng sản Trung Quốc.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 3: hiệu quả của cuộc binh cách giữa Quốc dân đảng với Đảng cùng sản (1946 - 1949) ở trung hoa là

A. Thắng lợi trực thuộc về Đảng cộng sản.

B. Sự tan rã của Đảng cộng sản.

C. Thắng lợi ở trong về Quốc dân Đảng.

D. Sự tan chảy của Quốc dân Đảng.

Lời giải: 

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 4: Ý nào dưới đây không phải là công dụng cuộc loạn lạc giữa Đảng cùng sản trung hoa và Quốc dân đảng?

A. Nước cùng hòa nhân dân china được thành lập.

B. Chính quyền Quốc dân đảng bị sụp đổ.

C. Quốc dân đảng với Đảng cộng sản thoả hiệp thành lập và hoạt động một chính phủ chung.

D. Lực lượng Quốc dân đảng bị tiến công bại, châu lục Trung Quốc được giải phóng.

Lời giải: 

Năm 1949, cuộc kháng chiến giữa Đảng cộng sản trung quốc và Quốc dân đảng kết thúc, toàn bộ lục địa trung quốc được giải phóng. Lực lượng Quốc dân đảng thất bại, phải tháo chạy ra Đài Loan. Ngày 1 - 10 - 1949, nước cộng hòa Nhân dân nước trung hoa được thành lập, mở màn là quản trị Mao Trạch Đông.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 5: Trong giai đoạn từ tháng 7-1946 mang đến tháng 6-1947, quân giải hòa Trung Quốc thực hiện chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong giai đoạn 1 (từ mon 7-1946 đến tháng 6-1947) quân hóa giải Trung Quốc tiến hành chiến lược bảo vệ tích cực. Đến quy trình 2 (từ mon 7-1947 đến thời điểm cuối năm 1949), quân giải phóng china đã đưa sang phản bội công, lần lượt giải phóng các vùng vị Quốc Dân đảng kiểm soát.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 6: Sau giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 mang đến tháng 6-1947, quân hóa giải Trung Quốc thực hiện chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 cho tháng 6-1947 quân giải hòa Trung Quốc triển khai chiến lược phòng vệ tích cực. Đến giai đoạn 2, quân giải phóng china đã đưa sang phản công, theo lần lượt giải phóng các vùng bởi Quốc dân đảng kiểm soát.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 7: Trong quy trình tiến độ 1949 - 1959, china thi hành đường lối đối ngoại như vậy nào?

A. Thụ động, phụ thuộc vào vào Liên Xô

B. Thù địch với khá nhiều quốc gia

C. Nước lớn

D. Hòa bình, lành mạnh và tích cực ủng hộ trào lưu cách mạng vậy giới

Lời giải: 

Trong quy trình tiến độ 1949-1959, trung quốc thi hành chế độ đối ngoại tích cực nhằm mục tiêu củng cố chủ quyền và địa chỉ sự trở nên tân tiến của phong trào cách mạng gắng giới.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 8: Ý nào tiếp sau đây không đề xuất đường lối đối nước ngoài của Trung Quốc từ năm 1978?

A. Bình hay hóa quan hệ nam nữ ngoại giao cùng với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,…

B. Mở rộng quan hệ tình dục hữu nghị, hợp tác ký kết với những nước trên thay giới, hiến đâng giải quyết các vụ tranh chấp quốc tế.

C. Ủng hộ cuộc binh lửa chống Mĩ của quần chúng. # Việt Nam.

D. Thiết lập tình dục ngoại giao với Mĩ.

Lời giải: 

Từ năm 1978, chính sách đối ngoại của Trung Quốc có khá nhiều thay đổi. Năm 1979, Trung Quốc tùy chỉnh thiết lập quan hệ nước ngoài giao với Mĩ. Từ trong thời điểm 80 của thay kỉ XX, trung hoa đã thông thường hóa tình dục ngoại giao cùng với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,… mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác ký kết với những nước trên cầm cố giới, hiến đâng giải quyết những vụ tranh chấp quốc tế.

Cuộc đao binh chống Mĩ cứu vớt nước của nhân dân việt nam đến thời gian này đang kết thúc.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 9: Trung Quốc bao gồm thức tùy chỉnh thiết lập quan hệ ngoại giao với vn vào thời gian nào?

Lời giải: 

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 10: Trung Quốc thu hồi độc lập đối cùng với Hồng Công với Ma Cao vào thời hạn nào?

A. Tháng 7 với tháng 12 - 1997.

B. Tháng 7 cùng tháng 12 - 1999.

C. Tháng 7 - 1997 cùng tháng 12 - 1999.

D. Tháng 12 - 1997 cùng tháng 7 - 1999.

Lời giải: 

Trung Quốc sẽ thu hồi độc lập đối cùng với Hồng Công ( 7 - 1997) cùng Ma Cao ( 12 - 1999).

Bài viết liên quan